โครงการบ้านล้านหลัง

โครงการบ้านล้านหลัง

เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 1.99% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนด
โครงการบ้านล้านหลังสมัครง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ล่าสุด

โครงการบ้านล้านหลัง สินเชื่อจากธนาคารรัฐ เพื่อขจัดปัญหาการเงินของคนอยากมีบ้าน

หากนึกถึงการสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน ธนาคารที่มีวัตถุประสงค์ด้านนี้โดยตรงก็คือ ธนาคาร ธอส ซึ่งในหลายปีที่ผ่านมาได้มีการออกโครงการบ้านล้านหลัง ธอส เพื่อสนับสนุนและเพิ่มโอกาสการเข้าถึงเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัย สำหรับผุ้ที่สนใจและกำลังมองหาข้อมูลโครงการบ้านล้านหลังเพื่อนำมาศึกษาทำความเข้าใจในประเด็นต่าง ๆ สำหรับการพิจารณา ทั้งในด้านข้อดีข้อเสีย วงเงินและเวลาในการผ่อนชำระกู้ซื้อบ้าน ธอส รวมไปถึงรายละเอียดสำหรับผู้ต้องการขอสินเชื่อบ้าน ธอส ซึ่งก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะลงทะเบียนสมัครโครงการบ้านล้านหลังดีสำหรับตัวเองหรือไม่ ก็ต้องศึกษาเงื่อนไขให้รอบด้าน เพื่อจะได้ไม่ผิดหวัง และเสียดายในภายหลัง โดยสำหรับปี 2566 หรือ 2023 นี้ มีอัปเดตกันดีกว่าว่าโครงการบ้านล้านหลังรอบใหม่ มีข้อมูลอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมกันบ้าง 

โครงการบ้านล้านหลังช่วยตอบสนองความต้องการผู้อยากมีที่อยู่อาศัยอย่างไร

บ้านล้านหลังเป็นโครงการบ้าน ธอส ที่ดำเนินการมาสู่ระยะที่ 3 แล้ว โดยโครงการบ้านล้านหลัง ธอส 2566 มีระยะเวลาเปิดจองสิทธิ์ยื่นกู้ ธอสตั้งแต่ 27 กุมภาพันธ์ 2566 ไปจนสิ้นสุดโครงการภายในวันที่ 30 ธันวาคม 2568 โดยโครงการบ้านล้านหลังมีเป้าหมายเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้ที่ต้องการซื้อที่ดิน อาคารหรือห้องชุด กู้ธนาคาร ธอสเพื่อปลูกสร้างอาคาร หรือซื้อที่ดินเพื่อปลูกสร้างอาคาร ปลูกสร้างอาคารบนที่ดินของรัฐ ซื้ออาคารหรือห้องชุดบนที่ดินของรัฐ รวมไปถึงโครงการบ้านล้านหลังยังสนับสนุนเงินทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกที่เกี่ยวเนื่องเพื่อการใช้ประโยชน์ในที่อยู่อาศัย ซึ่งจะทำให้ผู้มีรายได้น้อยมีเงินทุนมากเพียงพอที่จะจัดหาที่อยู่อาศัยที่มั่นคงและปลอดภัยสำหรับตนเองและครอบครัวได้ 

วงเงินและระยะเวลาผ่อนชำระโครงการบ้านล้านหลัง

ธนาคารอาคารสงเคราะห์สินเชื่อบ้าน 2566 มีการอัปเดตข้อมูลวงเงินยื่นกู้ ธอสโดยให้สูงสุดถึง 1,500,000 บาท ต่อรายต่อหลักประกัน โดยมีระยะเวลาในการผ่อนบ้าน ธอสไม่ต่ำกว่า 7 ปี และไม่เกิน 40 ปี โดยอายุผู้กู้โครงการบ้านล้านหลังเมื่อรวมกับระยะเวลาที่ขอกู้ต้องไม่เกิน 70 ปี ยกเว้นผู้ที่มีอายุเกษียณมากกว่า 60 ปี สามารถผ่อนชำระได้ไม่เกิน 75 ปี ซึ่งยิ่งผู้เข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง ธอสมีเงินผ่อนสูงเท่าไหร่ก็จะยิ่งทำให้ยอดเงินผ่อนลดลงเร็วขึ้น และสามารถครอบครองบ้านล้านหลังในชื่อของตนเองได้เร็วยิ่งขึ้นไปด้วย รวมทั้งยังช่วยลดภาระผู้ที่ยื่นกู้โครงการบ้านล้านหลังไม่ต้องแบกหนี้ระยะยาว ปลอดหนี้ได้ไว โดยมีอัตราดอกเบี้ยในช่วง 1 – 3 ปีแรก ในอัตรา 3 % ต่อปี  ปีที่ 6 – 7 MRR – 2 % ต่อปี และปีที่ 8 จนถึงหมดสัญญา MRR –0.75 % ต่อปี

คุณสมบัติและรายละเอียดสำหรับผู้ยื่นกู้โครงการบ้านล้านหลัง

สำหรับท่านที่สนใจต้องการเข้าร่วมโครงการบ้านล้านหลัง ธอส 2566 มาตรวจสอบคุณสมบัติเบื้องต้นกันก่อนว่าผ่านเกณฑ์หรือไม่ โดยผู้ยื่นกู้ ธอสต้องเป็นประชาชนทั่วไปที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเองในราคาไม่เกิน 1,500,000 บาท โดยเน้นไปที่ผู้มีรายได้น้อยที่ไม่สามารถเข้าถึงสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์ กลุ่มคนวัยทำงาน รวมถึงผู้สูงอายุ รวมทั้งผู้ที่จะได้รับการพิจารณาขอสินเชื่อโครงการบ้านล้านหลังต้องไม่อยู่ระหว่างการผ่อนชำระสินเชื่อที่อยู่อาศัย สำหรับเอกสารที่ต้องใช้กู้ซื้อบ้าน ธอส มีบัตรประชาชน บัตรข้าราชการ ทะเบียนบ้านฉบับจริง สำเนาทะเบียนสมรส ใบรับรองเงินเดือนหรือสลิป  รายการเดินบัญชีย้อนหลังของผู้ย้อนหลัง 6 เดือน โดยสามารถดูรายละเอียดการสมัครโครงการบ้านล้านหลังได้ผ่านช่องทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ธนาคาร ธอส

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
อายุ
20-60 ปี
สมัครสินเชื่อสแนปแคชผ่านทางออนไลน์ได้ง่ายๆ
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
อายุ
20-60 ปี
icash บริการสินเชื่อส่วนบุคคลจากธนาคาร uob
Scroll to Top