Offer Categories: สินเชื่อบ้าน

เงินเดือน
20,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
เริ่มต้น 2.39% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนด
รีไฟแนนซ์บ้านแลนด์แอนด์เฮ้าส์พร้อมยืดระยะเวลาผ่อนให้นานขึ้น
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 4.39% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนด
รีไฟแนนซ์บ้านกรุงเทพสมัครง่ายๆ เพียงยืนเอกสารครบถ้วน
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 4.32% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนด
รีไฟแนนซ์บ้านธนาคารกรุงไทยอนุมัติไวภายใน 30 นาที
เงินเดือน
15,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
สูงสุด 2% ต่อปี
อายุ
20-65 ปี
รีไฟแนนซ์บ้านกรุงศรีฟรีค่าธรรมเนียมในการขอรีไฟแนนซ์
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
20 ปีขึ้นไป
รีไฟแนนซ์บ้าน 2566 ออมสิน พร้อมเพิ่มวงเงินให้สูงขึ้น
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ยดอกเบี้ย
สูงสุด 4.73% ต่อปี
อายุ
20-75 ปี
รีไฟแนนซ์บ้าน ธอส 2566 ดำเนินการวันนี้ลดดอกเบี้ยทันที
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 4.13% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนด
สินเชื่อบ้านมือสอง ธอส 2566 มีบ้านให้เลือกหลายหลัง (ใหม่)
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 5.22% ต่อปี
อายุ
ไม่กำหนด
โครงการบ้านล้านหลังเฟส 3 พร้อมให้เงินก้อนสำหรับผู้อยากมีบ้าน
เงินเดือน
20,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด
สินเชื่อบ้าน uob น่าสนใจไหม? มีจุดเด่นอะไรบ้าง?
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 10.020% ต่อปี
อายุ
20-65 ปี
สินเชื่อบ้านไทยพาณิชย์คิดดอกเบี้ยไม่แพง มีระยะเวลาผ่อนหลายงวด

สินเชื่อบ้านคืออะไร? ใครใช้บริการได้บ้าง

‘สินเชื่อบ้าน’ คนไทยส่วนใหญ่มักจะเรียกว่าสินเชื่อเพื่ออยู่อาศัยจัดทำขึ้นมาเพื่อให้เงินกู้จำนวนนึงแก่ผู้ที่ต้องการใช้บริการสินเชื่อบ้านแลกเงิน จะแบ่งได้ 2 ประเภท 1.ปล่อยสำหรับการซื้อขาย 2.สำหรับคนที่ทำการขอสินเชื่อบ้านเพื่อสร้างที่อยู่อาศัยด้วยตัวเอง ซึ่งจำนวนเงินพร้อมดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านจะขึ้นอยู่กับสถานที่ที่ท่านไปเลือกกู้สินเชื่อบ้าน ถ้ากู้กับทางธนาคารจะได้มากกว่าการไปเลือกใช้กับทางสถาบันการเงินอื่นๆ ในปัจจุบันมีให้เราเลือกทั้งสินเชื่อบ้านมือหนึ่งและสินเชื่อบ้านมือสอง จึงทำให้ผู้เขียนคิดว่าหลายๆ ท่านอาจจะยังไม่ค่อยทราบถึงเรื่องสินเชื่อบ้านที่ไหนดี? สินเชื่อบ้านธนาคารไหนอนุมัติง่าย?  ดังนั้นวันนี้เราจะมาทำการอธิบายพร้อมการเปรียบเทียบเกี่ยวกับข้อมูลสินเชื่อของสินเชื่อบ้านให้ท่านเข้าใจแบบละเอียด 

 • มากันที่รูปแบบแรกสินเชื่อบ้านกรุงไทยถือเป็นสินเชื่อบ้านที่มีอัตราดอกเบี้ยถูกเป็นอับดันต้นๆ แถมเสียงรีวิวก็ค่อนข้างดี รูป
 • แบบต่อมาคือ สินเชื่อบ้านออมสินถือเป็นธนาคารที่อยู่คู่ควรกับประชาชนมาอย่างยาวนานและมีประเภทสินเชื่อให้เราเลือกใช้งานได้เยอะ

สินเชื่อบ้านมีของธนาคารใดบ้าง? 

สินเชื่อบ้านรวมถึงสินเชื่อบ้านแลกเงินในตอนนี้ถือว่ามีให้เราเลือกใช้บริการได้อย่างเยอะแยะมากมาย แต่หลายๆ ท่านก็ยังสับสนว่าสินเชื่อบ้านที่ไหนดี? สินเชื่อบ้านธนาคารไหนอนุมัติง่าย? วันนี้ทางผู้เขียนจะมาแนะนำรายละเอียดของข้อมูลสินเชื่อพร้อมอัตราดอกเบี้ยแต่ละธนาคารมาเปรียบเทียบกันให้ท่านได้ทำการตัดสินใจง่ายขึ้น

 • มากันที่สินเชื่อบ้านรูปแบบแรกคือ สินเชื่อบ้านกรุงไทยมีข้อดีตรงที่ว่าอนุมัติไวทันใจใช้ระยะเวลาในการตรวจสอบเอกสารเพียงแค่ 2 วันแถมอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านถูก และที่สำคัญผ่อนนานสุดถึง 40 ปี
 • สินเชื่อบ้านรูปแบบต่อมาจะเป็นของสินเชื่อบ้าน ธอสเป็นสินเชื่อที่มีวงเงินให้กู้สูงถึง 3 ล้านบาทต่อรายต่อหลักประกันดอกเบี้ยแต่ละปีจะลดลงเรื่อยๆ เช่น ปีที่ 1 เริ่มต้นที่ MRR-2.80% ปีที่ 2 จะอยู่ที่ MRR-2.40%
 • สินเชื่อบ้านออมสินถือเป็นการผ่อนบ้านกับธนาคารรูปแบบสุดท้ายจะมีสินเชื่อให้ท่านเลือกเยอะไม่ว่าจะเป็น สินเชื่อบ้านมือหนึ่งและสินเชื่อบ้านมือสองที่สำคัญมีช่องทางให้ท่านเลือกขอสินเชื่อผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย

3 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลือกใช้บริการสินเชื่อบ้าน

แน่นอนว่าการที่เราจะทราบข้อมูลสินเชื่อก่อนที่จะเลือกใช้บริการสินเชื่อบ้านถือเป็นเรื่องที่สำคัญและทุกคนควรจะรู้ก่อนทำการเลือกขอสินเชื่อเพราะถ้าเราไม่มีความรู้มาเลยแม้แต่นิดเดียวจะทำให้เราตัดสินใจเลือกไม่ถูกว่า ควรเลือกสินเชื่อบ้านที่ไหนดี? มาดูกันว่าเรื่องที่เราต้องรู้ก่อนใช้สินเชื่อบ้านแลกเงินมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

 1. ท่านจำเป็นต้องรู้เรื่องสินเชื่อบ้านเบื้องต้นเพราะถ้าท่านไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการกู้สินเชื่อบ้านจะทำให้ปัญหาทางด้านการเงินของท่านไม่มีขั้นตอนแบบแผน ซึ่งถือเป็นเรื่องยุ่งยากแน่นอนในการตัดสินใจว่าจะเลือกสินเชื่อบ้านธนาคารไหนอนุมัติง่าย? 
 2. ท่านต้องรู้สุขภาพทางการเงินก่อนจะตัดสินใจใช้บริการสินเชื่อบ้านเพราะสถานะทางการเงินมีผลต่อการเลือกใช้สินเชื่อบ้านมือสองเป็นอย่างมาก เพราะจะได้ทำการกำหนดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อบ้านว่าจำเป็นต้องผ่อนชำระต่อเดือนมากน้อยแค่ไหนนั่นเองในปี 2023
 3. ต้องรู้ผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้านที่กำลังจะเลือกขอสินเชื่อบ้านเนื่องจากสถาบันการเงินที่ให้เลือกผ่อนบ้านกับธนาคารมีให้ท่านเลือกมากจนเกินไปมีทั้งปลอดภัยและไม่ปลอดภัย ที่ท่านต้องรู้จักก็เพราะจะได้ทำการตัดสินใจเลือกแบบที่เหมาะกับตัวเองได้ง่ายนั่นเอง

วิธีการสมัครใช้บริการสินเชื่อบ้านพร้อมเอกสารเบื้องต้น

 1. วิธีการสมัครใช้บริการสินเชื่อบ้านมีง่ายๆ แค่ไม่กี่ขั้นตอนท่านก็สามารถขอกู้สินเชื่อบ้านได้ด้วยตัวของท่านเองแล้ว แต่ก่อนที่ท่านจะไปเลือกใช้บริการท่านต้องตัดสินใจให้ได้เสียก่อนว่าท่านจะเลือกผ่อนบ้านกับธนาคารใด ถ้าเลือกได้แล้วจั้นตอนง่ายๆ ดังนี้
 2. ขั้นตอนแรกเมื่อท่านเลือกรูปแบบสินเชื่อบ้านที่ท่านต้องการได้แล้ว ให้ทำการไปที่ธนาคารนั้นๆ เช่น ต้องการใช้บริการสินเชื่อบ้านออมสินก็ให้เข้าไปที่ธนาคารออมสินด้วยตัวเองหรือถ้าจะเลือกใช้สินเชื่อบ้าน ธอสก็ไปที่ธนาคารอาคารสงเคราะห์ได้เลย
 3. หลังจากนั้นให้ท่านทำการเลือกดอกเบี้ยสินเชื่อในรูปแบบที่ท่านต้องการและทำการกรอกเอกสารข้อมูลส่วนตัวกับทางสถาบันนั้นๆ เอกสารเบื้องต้นที่ท่านต้องนำไปใช้สมัครสินเชื่อบ้านคือ สำเนาทะเบียนบ้าน(ทุกหน้า)พร้อมบัตรประชาชนถ้าใครมีสำเนาทะเบียนสมรสให้นำไปด้วย ในส่วนของขั้นตอนการใช้บริการและเอกสารเบื้องต้นก็มีเท่านี้ย่อหน้าถัดไปเราจะทำการสรุปข้อดีการใช้สินเชื่อบ้านแลกเงินในปี 2023

ข้อดีของการใช้บริการสินเชื่อบ้าน

ข้อดีของการใช้บริการสินเชื่อบ้านตอนนี้คือ มีรูปแบบให้เราเลือกสินเชื่อบ้านแลกเงินได้หลากหลายธนาคาร ไม่ว่าจะเป็นสินเชื่อบ้านออมสินที่อยู่คู่ควรกับชาวไทยมาอย่างยาวนานแถมมีอัตราดอกเบี้ยถูกในรูปแบบผ่อนน้อย ผ่อนนาน รูปแบบสินเชื่อบ้านต่อมาจะเป็นของสินเชื่อบ้าน ธอสมีข้อดีตรงที่ว่าอายุเพียงแค่ 20 ปีก็สามารถเลือกกู้สินเชื่อบ้านได้ง่ายๆ ด้วยตัวเองไม่จำเป็นต้องง้อคนค้ำประกันให้เสียเวลา รูปแบบสินเชื่อบ้านสุดท้ายที่เราไม่แนะนำไม่ได้เลยคือ สินเชื่อบ้านกรุงไทยจะมีให้เราเลือกขอสินเชื่อบ้านได้คล้ายๆ กับธนาคารออมสินเพราะมีทั้งสินเชื่อบ้านมือหนึ่งและสินเชื่อบ้านมือสอง วันนี้ทางผู้เขียนได้ทำการเปรียบเทียบข้อมูลสินเชื่อของแต่ละธนาคารให้ท่านทราบครบหมดแล้ว หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ท่านตัดสินใจใช้งานการผ่อนบ้านกับธนาคารได้ง่ายขึ้นในปี 2023

Scroll to Top